Bất phương trình quy về bậc hai – Môn Toán lớp 10 – Thầy giáo: Nguyễn Công Chính

44
5Ở các tiết học trước thầy đã hướng dẫn các con cách giải bất phương trình bậc hai, quy tắc xét dấu của tam thức bậc hai với thần chú: “Trong trái ngoài cùng”. Tuy nhiên các bất phương trình thường gặp không bao giờ ở sẵn dạng bất phương trình bậc hai. Trong bài giảng này thầy sẽ cung cấp các phương pháp đưa các bất phương trình ở dạng chứa dấu giá trị tuyệt đối và chứa căn thức bậc hai về dạng bất phương trình bậc hai. Cùng học ngay các em nhé!
Link khóa học: . Học trực tuyến tại:
Fanpage:

Nguồn: https://labiennale-israeli-pavilion.org/

Xem thêm bài viết khác: https://labiennale-israeli-pavilion.org/giao-duc/

44 COMMENTS

  1. thầy ơi, nếu thầy có bài nào muốn mấy xem lại hay là mấy bạn chưa xem thầy kèm link phía duoiws cho dễ ạ

  2. Có ai biết cách dùng ngoặc vuông với cách dùng ngoặc kép không v?? :'< Tại t thấy đoạn 35:20 ý b với ý c cũng giống nhau cách làm ấy, mà 1 ý dùng ngoặc kép 1 cái dùng ngoặc vuông :'v

  3. Thầy đẹp trai nhất của em hãy giúp em vấn đề mà e thắc mắc bấy lâu nay nhé thầy. ( Trường hợp như thế nào thì biết áp dụng hợp và ngược lại trong phần kết hợp nghiệm) Em mong thầy cho em câu trả lời sớm nhất thầy nhé,em cảm ơn thầy.

  4. 2:37:17, em nghĩ chỗ này khi kết hợp lại nó ra là x<=4 và x<-3, vì là dấu ngoặc nhọn nên phải ra là vô lí chứ ạ! từ đó, suy ra bpt có 2 nghiệm là 1 và -3. em chỉ có ý kiến như vậy thôi ạ, còn thầy giảng rất hay, làm cho em có hứng thú học toán hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here