Risk và Reward là gì? Hãy cùng FIC tìm hiểu nhé

0
4Trading là trò chơi của những con số với đầy đủ những kiến thức từ kinh tế, tài chính và am hiểu tường tận các công cụ phân tích kĩ thuật vẫn chưa thể kiểm soát được tài khoản của mình.

Trên thực tế, ta chỉ có thể kiểm soát các lệnh của mình, chứ không thể quản lý được thị trường.

Dó đó việc trang bị kĩ năng, phương pháp quản lý vốn là điều bắt buộc ddeerr tồn tại trên thị trường.

Cho dù đang trade tài khoản 100 đô la hay 1 triệu đô la thì vẫn phải xây dựng các nguyên tắc chọn lựa các giao dịch phù hợp có tỷ lệ lời lỗ hợp lý.

Trên thực tế, bạn đang giao dịch theo bất cứ trường phái nào: lướt sóng, scaling, trung hạn hay phân tích theo các phái MA, mô hình giá Price Action, Elliot, hay anti – trend thì việc tích hợp công thức tính toán là điều tất yếu.

Công việc đầu tiên của một Price Action trader là xác định xu hướng chủ đạo qua các công cụ cơ bản như là kẻ đường Price Chain hay theo dõi các mô hình giá phổ biến.

Các mô hình này không phải là ngành khoa học chinh sách tuyệt đối. Nó tương tự như việc dự báo thời tiết, không dám khảng định 100% hôm nay sẽ nắng hay là mưa, nhưng tổng kết lại sau thời gian dài thì việc dự báo mang lại hiệu quả tích cực với xác suất cao.

Các mô hình giá cũng vậy, căn cứ trên tính cách giá thị trường, có thể ước lượng mức độ dao động mạnh và thời điểm bắt đầu đảo chiều.

Sau khi định hình xu hướng thị trường, việc tiếp theo là đo đạc các mức độ hỗ trợ kháng cự.

Một trader theo price action tìm các mức cản khá đơn giản, anh ta xem trong quá khứ các mức điểm cao thấp để tìm mối liên hệ hoặc theo đường Fibonacci, trend line,…

Và bước cuối cùng là tín hiệu Price Action. Thông thường ở bước này, ta quansats các mô hình nến Nhật để biết rằng thị trường đang quay trở lại xu thế chính sau đợt điều chỉnh hoặc chuẩn bị đảo chiều.

Mục tiêu lợi nhuận cơ bản có thể được tính theo mức độ rủi ro. Ví dụ bạn chấp nhận rủi ro là khoản 45 đô la thì mục tiêu chốt lời sẽ ở khoảng 45 đô la, tương đương với mức rủi ro và tỷ lệ lời lỗ là 1:1, hoặc mức lợi nhuận gấp đôi mức rủi ro thì mức lợi nhuận là khoản 90 đô lâ.

Thông thường, khi đạt mục tiêu lợi nhuận tương đương với tỷ lệ 1:1 ta nên chốt lời 1:2 hoặc dời điểm stop loss lên vị trí hòa vốn và để lợi nhuận chạy đến mức mục tiêu thứ hai thì tỷ lệ lời lỗ là 2:1.

Quản lý rủi ro rất quan trọng để được thành công trên thị trường.
Quản lý rủi ro liên quan đến việc kiểm soát rủi ro của bạn trong mỗi giao dịch dến mức độ mà bạn có thể chấp nhận.

Hầu hết các nàh đầu tư có thể bỏ qua thực tế rằng có thể bị thua ở bất kì giao dịch nào nếu bạn biết và chấp nhận rằng bạn có thể mất tiền bất kì lúc nào.

Vậy thì tại sao bạn còn mạo hiểm nhiều hơn ngưỡng mà bạn có thể chấp nhận?

Tuy nhiên trade lại mất phải sai lầm từ lần này sang lần khác, sai lầm của mạo hiểm là mất quá nhiều tiền trong giao dịch.
Và chỉ cần một lệnh giao dịch với đòn bẩy cao đi ngược lại với kỳ vọng thì sẽ thổi bay tài khoản của bạn đi nhanh hơn bạn nghĩ.

Video được sản xuất bởi: Nuna Media – Website:

Nguồn: https://labiennale-israeli-pavilion.org/

Xem thêm bài viết khác: https://labiennale-israeli-pavilion.org/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here