August 25, 2020
 • 10:56 am Negev Brigade Memorial
 • 10:54 am After the Bunker – Timothy Brittain-Catlin
 • 3:33 am CÁCH LÀM HÌNH NỀN ĐỘNG MIỄN PHÍ
 • 2:51 am Cách tạo chữ đẹp trong Photoshop – Tạo 3 lớp màu hoặc nhiều hơn – Create 2 stroke or more
 • 2:44 am Wizards & Werewolves Game Review from Starlux GamesSách nói ăn dặm không phải là cuộc chiến – Chương 1: Tổng quan về ăn dặm Baby Led Weaning.

Nếu có thể, các ba mẹ hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả với giá giảm nhiều trên Tiki để ủng hộ tác giả tại đây nhé:

Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Tác giả: Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet, Bubu Hương
Nếu có điều kiện, rất mong quý thính giả hãy nghe bản sách giấy để ủng hộ tác giả và Thái Hà Book.
Cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến được viết nối tiếp theo thành công của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”. Như tựa đề bộc lộ, cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày.
Cuốn sách trang bị các thông tin khoa học để cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Thế nào là bình thường? và cái gì sẽ giúp ham thích và có thể có thể chủ động tự ăn uống? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi và những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này? Cuốn sách đưa ra những gợi ý về cách chế biến bữa ăn gia đình lành mạnh, đủ dinh dưỡng. Hướng dẫn cha mẹ lên thực đơn cân bằng theo tuần cho gia đình, đồng thời kèm theo các thực đơn mẫu.
Ngoài ra, cuốn sách còn là tổng hợp những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã áp dụng cách cho bé ăn uống chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng gia đình, những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.
Hơn cả, sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…) ngay từ bước đầu. Cuốn sách theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Cuốn sách còn bao gồm rất nhiều thông tin khoa học, dinh dưỡng cũng như giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong ăn uống và dinh dưỡng, dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Những nội dung này được trình bày bằng hình ảnh đẹp mắt, biểu đồ dễ hiểu – dễ nhớ và dễ áp dụng.
Các thực đơn trong sách đã được lựa chọn từ các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam sau đó được trực tiếp các tác giả nấu thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng từng món ăn. Trong cuốn sách, cha mẹ sẽ có thông tin về con ăn bao nhiêu là đủ, lịch ăn uống thế nào là khoa học và hơn cả, làm thế nào để con biết cảm giác đói và sự thích thú khi thưởng thức các món ăn. Hơn thế, cuốn sách còn đưa đến những gợi ý cách gắn bó tình cảm gia đình thông qua bữa ăn, các hoạt động cùng con nấu nướng hay cách chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật của con. Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.
Với cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cha mẹ có thái độ đúng đắn và thông tin phù hợp để có thể tạo dựng tình yêu với ẩm thực cho bé thơ: một nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, mối quan hệ tích cực với việc ăn uống, giảm tình trạng trẻ em bị ăn uống thụ động, hay bị cưỡng ép ăn không theo nhu cầu. Với nhiều ảnh minh hoạ đẹp mắt và dễ hiểu, kèm các câu chuyện về ăn chủ động đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều mẹ Việt, như lời nhắn nhủ và động lực cho những gia đình có mong muốn giáo dục tích cực và tôn trọng nhu cầu tự nhiên của trẻ em. Sách dành cho ông bà, cha mẹ và những người trực tiếp trông trẻ em từ 6 tháng tuổi.
Mục lục:
Chương 1: Tổng quan về ăn dặm Baby Led Weaning
Chương 2: Giai đoạn bắt đầu ăn dặm Baby Led Weaning
Chương 3: Giai đoạn phát triển kĩ năng – Bốc nhón và tập dùng thìa
Chương 4: Giai đoạn hoàn thiện
Chương 5: Baby Led Weaning không hoàn toàn

Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi video và lắng nghe!
Những gì được chia sẻ trong video này sẽ chỉ dừng lại ở kiến thức, và nó chỉ thực sự trở thành của bạn khi bạn ứng dụng nó vào cuộc sống để tạo thành kỹ năng và đồng thời tạo ra kết quả. Đó là điều mà Chanel Nghiên cứu về Thành Công và Hạnh Phúc hướng đến!

Hãy Đăng ký kênh để ủng hộ và theo dõi những video mới nhất tại:

Nguồn: https://labiennale-israeli-pavilion.org/

Xem thêm bài viết khác: https://labiennale-israeli-pavilion.org/giao-duc/

admin

RELATED ARTICLES

18 COMMENTS

 1. Vũ Phương Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Mong kênh sớm ra các Chương tiếp theo ạ

  Reply
 2. Thái Đỗ Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Bạn nào có link chương 2 cho mình xin với ạ

  Reply
 3. PK NOOT Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Em muốn mua sách ebook nên làm thế nào ạ?

  Reply
 4. Nhi Truong Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Thức ăn thô là những thức ăn gì?

  Reply
 5. Đồng Cao Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Cảm ơn sách nói xin nói to lên ạ cảm ơn vì làm việc nghe không rõ lắm ạ

  Reply
 6. Mỵ Nguyễn Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Adkpcc có hết công thức nấu ăn và cách cho bé ăn từng tháng tuổi đúng k ạ

  Reply
 7. baohanh tran Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Be dag ho va bênh ăn dc pp này k

  Reply
 8. baohanh tran Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  6 thang ăn được pp này k

  Reply
 9. Mỹ lâm Tgdd Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  bé nhà em 11 tháng Chị ơi làm thế nào để cho bé không sợ ăn, bé nhà em uống sữa cũng sợ, nên bé hay trớ nhiều lắm Em thấy như là một cuộc chiến

  Reply
 10. Siêu Nga Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Cảm ơn. Cuốn sách bổ ích lắm

  Reply
 11. huong dang Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Nhưng cho bé ăn tự chỉ huy từ lúc bé còn ăn dặm thì ăn bột cho bé tự ăn thế nào ạ

  Reply
 12. Trang Nguyễn Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Làm sao để bé ăn ngon ạ? Mỗi khi tới bữa ăn là khóc la, k chịu hợp tác , có ăn thì có người bé nhìn , có người làm điên, làm khùng mới chịu ăn.. Em rất là áp lực giúp e với

  Reply
 13. Thái Thọ Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Cám ơn chia sẻ của bạn.

  Reply
 14. Nghiên cứu về Thành Công & Hạnh Phúc Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Nếu có thể các ba mẹ hãy đặt mua sách gốc để ủng hộ tác giả với giá giảm rất nhiều trên Tiki tại đây nhé : http://bit.ly/andamkhongphailacuocchientikibook

  Hoặc đặt mua trọn bộ cả 2 cuốn nuôi con không phải là cuộc chiến và ăn dặm không phải là cuộc chiến tiết kiệm 30% theo link: http://bit.ly/combonuoiconvaandamkhongphailacuocchien

  Reply
 15. Duân Lê Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Thật là điều mình đang cần. B đăng chương tiếp theo đi ạ

  Reply
 16. Huyen Dieu Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Em chưa biết đến sách này. Đúng cái em cần

  Reply
 17. Nghiên cứu về Thành Công & Hạnh Phúc Posted on June 23, 2020 at 11:16 pm

  Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi video. Đăng ký kênh để ủng hộ và theo dõi những video mới nhất tại: http://bit.ly/ResearchSH

  Reply
LEAVE A COMMENT