"Thảm họa" phát âm tiếng Anh: Đối thủ cạnh tranh tát nước theo mưa

0
3“Thảm họa” phát âm tiếng Anh: Đối thủ cạnh tranh tát nước theo mưa

Bất hạnh của người này là cơ hội của người khác (One man’s loss is another man’s gain). Khi khủng hoảng xảy ra rất nhiều cá nhân, tổ chức nhảy vào vì những lý do khác nhau. Báo chí như VTV thì đưa tin, các kênh bình luận talk show như Pew Pew Studio, Viruss cũng nhảy vào. Và đương nhiên là cả đối thủ cạnh tranh.

Step up đã nhân cơ hội các trung tâm tiếng Anh bị nêu tên trong video của Dan đang lao đao để tự quảng bá bằng 1 video ăn theo có tên “Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt – BẢN CHỮA LỖI”.

Video này có vẻ là một động thái khá thông minh của Step Up English để: 1) chứng tỏ mình không bị mắc lỗi phát âm qua đó gián tiếp giải đáp nghi vấn trong đầu học viên về chất lượng dạy tiếng Anh của trung tâm; 2) tự quảng bằng việc đu theo 1 sự kiện đang hot; 3) cho thấy trung tâm cao tay hơn cả Dan ở chỗ chỉ rõ cách khắc phục lỗi.

Tuy nhiên nhìn vào lượng like và dislike của video thì thấy 50%-50% (1k likes, 1k dislikes). Do video không cho phép người xem comment nên không rõ lý lẽ của những người ủng hộ và phản đối video này.

Các bạn nghĩ sao về động thái này của Step Up English?

Nguồn: https://labiennale-israeli-pavilion.org/

Xem thêm bài viết khác: https://labiennale-israeli-pavilion.org/hoc-tieng-anh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here